Cỏ Lạc Hay Cỏ Đậu Phộng

Ngày nay, không ai có lẽ không biết đến một loại cỏ có hoa vàng được trồng rất nhiều nơi công viên, sân vườn hay nơi những thảm có lớn của công trường, khu công nghiệp. Đó là cỏ lạc, hay nó có tên gọi khác nữa là cỏ Đậu Phộng.

Cỏ lạc được trồng rất nhiều nơi ở Tphcm, Tây Ninh, Bình Dương.
Trồng cỏ lạc tạo nên không gian đẹp cho nhà bạn.
Trồng cỏ lạc tạo nên không gian đẹp cho nhà bạn.

Đặc điểm đặc trưng của cỏ lạc

Cỏ lạc là một loại cỏ có nhiều tên gọi khác nhau: cỏ lạc, cỏ tiên, cỏ đậu phộng cảnh hoặc cỏ đậu. Nó có tên khoa học la Arcchis. Xuất thân từ vùng đấty Nam Mỹ Brazil. Cỏ lạc hay cỏ đậu được du nhập qua các nước, trong đó có Việt Nam.

Cỏ lạc rất thích hợp trồng dưới tán cây
Cỏ lạc rất thích hợp trồng dưới tán cây

Là loại cỏ có chiều dài tầm 30-70 cm. với nền lá màu xanh hoa vàng, Và mọc bò dưới đất, tạo thành thảm cỏ rất đẹp. Cỏ này chịu được khí hậu nóng giống như ở Việt Nam. Vì thế, trời nắng, nếu được tắm tưới, chăm bón cẩn thận, cỏ lạc khoe màu sắc rực rỡ vàng ong ả.

Với đặc tính chịu hạn tốt, chịu úng cao. Cỏ lạc có thể trồng quanh năm. Tuy nhiên, chúng thích hợp nhất là mùa th và Xuân ở Bắc. Mua mưa ở Nam, Trung. Chúng cực kỳ dễ mọc, nên được trồng là thảm cỏ. Hoặc trồng xen kẽ với những cây công trình khác. Đặc biệt, chúng có khả năng sống dưới tán cây khá tốt.

Xem thêm Cỏ lá Gừng

Trồng cỏ lạc trong những công trình cây xanh

Với đặc tính vừa nêu trên, cỏ lạc có thể được trồng tại những công trình cây xanh lớn, nơi những công viên, những khu vườn biệt thự hoặc những café sân vườn. Chúng được trồng khắp mọi nơi từ Tphcm, đến Bình Dương, kể cả Tây Ninh cũng như xuống khu vực miền tây nam bộ là Long An.

Trồng cỏ lạc cho những công trình lớn
Trồng cỏ lạc cho những công trình lớn

Cách trồng cỏ lạc.

Trồng cỏ lạc khá đơn giản. Cũng như bao loại cỏ khác, trước khi trồng, cần tạo lớp nền là xơ dừa, tro trấu. Và đất cát. Sau đó cắt sát gốc cỏ lạt khi cây đã già. Tầm 30-40 cm, sau đó trồng xuống. Khoảng 2-3 tuần, rẽ bắt đầu bén. Lúc này, hãy chăm sóc nó bằng cách tưới hằng ngày, cũng như nhổ cỏ dại. Chỉ tầm 3-4 tháng sau, cỏ lạc sẽ phát triển, lan rộng như một thảm cỏ.

Ngoại Thất Xanh – Đơn vị trồng và cung cấp cỏ lạc uy tín tại Tphcm, Bình Dương, Tây Ninh, Long an

Ngoại Thất Xanh chuyên dịch vụ cây xanh tại các khu vực Tphcm, Bình Dương, Long An, Tây Ninh. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị cây xanh uy tín tại những khu vực vừa kể trên. Chúng tôi đã thi công trồng cỏ lạc, và cung cấp cả cỏ lạc giống cho những đơn vị cần.

xem thêm dịch vụ trồng cỏ của Ngoại Thất Xanh

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được biết thêm chi tiết.

Công Ty TNHH Ngoại Thất Xanh

  • Hồ Chí Minh: 46A Đường 1C, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân
  • Bình Dương: 433/10 đường Lê Hồng Phong, P. Phú Hòa, Tp. TDM
  • Email: ngoaithatxanh.group@gmail.com
  • Hotline: 0978898847 – 0938723447