Có nguồn gốc từ vùng khí hậu nhiệt đới, chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á đặc biệt là nước Ấn Độ. Tuy nhiên, ở Việt Nam đây cũng là một cây trồng phổ biến do có khí hậu thích hợp tạo điều kiện cho cây phát triển tốt. Cây bằng lăng được trồng không chỉ đem lại bóng mát mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao, ngoài ra cây còn được biết đến vì có nhiều công dụng và ý nghĩa tích cực. Sau đây Ngoại Thất Xanh sẽ chia sẻ những đặc điểm về loại cây này rõ hơn nhé!

Cây bằng lăng

Cây bằng lăng – Cây công trình đẹp

Tại Việt Nam, chúng ta có thể thấy cây Bằng Lăng ở nhiều nơi từ thành phố lớn tới các nông thôn nhỏ có thể đặc biệt kể đến là các khu dân cư đông người. Đây cũng là loại cây xanh công trình được sử dụng rộng rãi trong đời sống với nhiều công dụng khác nhau. Cây Bằng Lăng có những đặc điểm và công dụng gì mà lại được trồng rộng rãi phổ biến trong đời sống như vậy ?

Đặc điểm của cây Bằng Lăng

-Xuất xứ cây Bằng Lăng

Cây Bằng Lăng có xuất xứ từ Ấn Độ, thuộc loại thực vật chi tử vi. Cây được trồng rộng rãi ở khắp mọi nơi đặc biệt trên khắp các tuyến phố, công viên…

Cây bằng lăng

-Hình thái của cây Bằng Lăng

  • Loại cây gỗ lâu năm, tuổi thọ của cây tương đối cao, thân cây mọc thẳng
  • Thân cây: thuộc loại thân cây gỗ và thân khá nhẵn nhụi,
  • Tán lá: hay phân thành nhánh và tán lá dày
  • Chiều cao: Cây cao phổ biến thường là từ 10-15m
  • Hình dáng lá: lá cây có màu xanh, dài khoảng 8-15cm, lá thường rụng vào mùa thu
  • Hoa: hoa Bằng Lăng có nhiều màu nhưng phổ biến là màu tím bao trùm cây, nhờ màu sắc của hoa nên cây được nhiều người chú ý có cảm giác gắn kết, thủy chung. Hoa mọc ở đầu nhánh thành từng chùm, cánh hoa mỏng thường bắt đầu nở vào dịp hè.
  • Quả: đường kính quả từ 1-2cm có dạng hình cầu. Lúc đầu quả có màu xanh hơi pha chút tím (lúc còn non) , sau đó quả chuyển thành màu hoi nâu cứng hơn( lúc về già). Bên trong quả còn có hạt.

Công dụng của cây hoa Bằng Lăng

Trong công trình

Là loại ta có thể bắt gặp hằng ngày ở 2 bên đường phố chủ yếu để làm bóng mát hoặc được trồng làm cảnh quan ở các khu đô thị, công viên, trường học, sân vườn hoặc thậm chí là bệnh viện

Cây bằng lăng

Trong đời sống

Ngoài việc đem lại bóng mát, cây Bằng Lăng còn được chú ý bới hoa màu tím rất bắt mắt, làm cho không gian xung quanh trở nên thơ mộng và cuốn hút hơn nên thường trồng để đem lại cảnh đẹp hoặc có thể trồng để ghép tạo thế bon sai.

Trong y học

Không chỉ làm bóng mát, tạo cảnh quan cây còn có ý nghĩa lớn trong y học chữa bệnh.

Vỏ cây và lá cây chữa được bệnh tiêu chảy bằng cách hãm lá và vỏ cây lên và uống

Hoa thì ngoài tác dụng chữa tiêu chảy còn có thể giúp lợi tiểu

Quả cây có tác dụng trong việc chữa loét miệng, còn hạt chữa mất ngủ thay thế như thuốc an thần

Ngoài những công dụng trên còn có thể chữa được các bệnh béo phì, thừa cân, gout hay bệnh tiết niệu….

Cây Bằng Lăng có nhiều giá trị cũng như công dụng nó mang lại nên đây cũng là một sự lựa chọn thỏa sức mong đợi của mọi người . Đến với Ngoại Thất Xanh sẽ được tham khảo nhiều loại cây Bằng Lăng với kích thước, số lượng đặc biệt là giá cả vô cùng hợp lí nhằm phục vụ quý khách hàng.

Liên hệ với Ngoại Thất Xanh ngay để được tư vấn và đặt hàng sớm nhất!

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Ngoại Thất Xanh

– CN Hồ Chí Minh:46A Đường 1C, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân

– CN Bình Dương:433/10 đường Lê Hồng Phong, P. Phú Hòa, Tp. TDM

– Email:group@gmail.com

– Hotline: 097.889.8847 – 0938.723.447