Hoa Trạng Nguyên hay còn gọi là Nhất Phẩm Hồng, được biết đến đầu tiên vào năm 1834. Đây cũng được xem là loại hoa đặc trưng của vùng Trung Mỹ, hoa Trạng Nguyên cũng đã du nhập phổ biến vào Việt Nam làm cây cảnh do lá có màu đỏ rất đẹp và ưa chuộng. Điều đặc biệt được nói đến ở đây là loài hoa này trong phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp đến cho gia chủ, nên hãy cùng Ngoại Thất Xanh khám phá về loại hoa này nhé!

Hoa Trạng Nguyên - Ý nghĩa và công dụng của cây

 

HOA TRẠNG NGUYÊN – CÂY HOA CẢNH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

Màu sắc đỏ mà loại cây Trạng Nguyên vốn có được tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc thì ngoài ra hoa Trạng Nguyên còn là biểu tượng của sự thành đạt trong công việc cũng như chuyện học hành. Khát vọng của con đường tri thức và sáng tạo, vì thế Trạng Nguyên được ưa thích làm cây hoa cảnh trong nhà đặc biệt là dịp Tết.

Hiện nay, có khoảng 109 loài cây Trạng Nguyên nhưng riêng Việt Nam thì Trạng Nguyên đỏ, dáng lùn là phổ biến nhất.

ĐẶC ĐIỂM CỦA HOA TRẠNG NGUYÊN

Cây Trạng Nguyên nổi bật với lá có màu đỏ ở phía trên sau đó xanh dần trông giống hoa Trạng Nguyên nhưng thực ra đó là lá của Cây Trạng Nguyên khi lớn sẽ có màu xanh, lá mọc xung quanh thân cây Trạng Nguyên và cây lá đỏ là loại cây phổ biến.

Hoa Trạng Nguyên - Ý nghĩa và công dụng của cây

– Thân cây: cao khoảng 1-3m, thân gỗ, với cây để bàn thì cao khoảng 35-50cm. Phân thành nhiều cành nhánh, thân bên trong có chứa chất nhựa hơi dính.

– Lá cây: có hình bầu dục, dài và nhọn ở đỉnh lá. Mép lá có răng cưa, phiến lá thì không có lông, cuống lá dài, phần lá dưới gốc có màu hơi đậm

– Hoa: hoa của hoa Cây Trạng Nguyên rất nhỏ nằm giữa trung tâm cụm lá, các cụm lá có màu đỏ thì nằm ở lớp trên cùng còn lớp màu xanh hoặc vàng nằm phía dưới. Cây thường nở hoa vào mùa xuân nên luôn được săn đón vào dịp Tết.

Cây phát triển tốt ở điều kiện bình thường, tuy nhiên cần hạn chế tiếp xúc với ánh sáng vài ngày thì cây mới có hoa.

CÔNG DỤNG CỦA HOA TRẠNG NGUYÊN

Chủ yếu để trang trí, làm đẹp quan cảnh xung quanh. Tuy nhiên cây không dùng để làm thuốc chữa bệnh.

Hoa Trạng Nguyên có thể dùng bình cắm trang trí hoặc làm lãng hoa,…

Có thể trồng thành từng khóm một làm đẹp cho sân vườn hoặc công viên, trồng cây theo đường nét làm logo hoặc trong dịp lễ noel cũng tạo cảm giác ấm áp

Ý NGHĨA CỦA HOA TRẠNG NGUYÊN

– Hoa Trạng Nguyên là biểu thị của sự thành đạt, công danh trong con đường học vấn hoặc sự nghiệp. Cây có ý nghĩa như một sự thành công mỹ mãn cho gia chủ

-Tặng cho người thân, bạn bè như một lời chúc mừng vào những dịp lễ quan trọng

-Người Phương Tây quan niệm rằng cây Trạng Nguyên đem lại sức mạnh, sự thánh thiện, niềm hi vọng và lạc quan trong cuộc sống chính vì vậy vào mỗi dịp giáng sinh người ta tặng cho nhau những tấm thiệp có hình hoa đỏ xung quanh.

MUA CÂY HOA TRẠNG NGUYÊN Ở ĐÂU GIÁ TỐT?

Với câu hỏi mua cây hoa Trạng Nguyên ở đâu tại Bình Dương, bạn có thể không cần băn khoăn mà hãy đến ngay với Ngoại Thất Xanh. Cây hoa cảnh tại đây đều là những săn phẩm chất lượng, cây đẹp độc đáo, giá rẻ hợp lí. Đặc biệt sẽ có chương trình khuyến mãi cho quý khách hàng!

Liên hệ với Ngoại Thất Xanh ngay để được tư vấn và đặt hàng sớm nhất!

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Ngoại Thất Xanh

– CN Hồ Chí Minh:46A Đường 1C, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân

– CN Bình Dương:433/10 đường Lê Hồng Phong, P. Phú Hòa, Tp. TDM

– Email:group@gmail.com

– Hotline: 097.889.8847 – 0938.723.447