Chăm sóc cây cảnh hiệu quả

Chăm sóc cây cảnh hiệu quả sẽ mang đến cho bạn một niềm vui, một nơi giải strees hiệu nghiệm. Ngày nay cây cảnh rất được ưa chuộng và phổ biến. Nhằm để relax cho bản thân đồng thời cũng tăng thêm diện tích mảng xanh cho đô thị, góp gần làm xanh đất nước và phần nào cũng giúp ngôi nhà thêm đẹp thêm xanh.

Có tình yêu với cây cảnh thôi là chưa đủ. Chúng ta còn cần phải tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về cây cảnh để cho vườn cây, căn nhà, mảng xanh của mình lúc nào cũng đẹp, cũng xanh ngát.

Cần trang bị kiến thức trong việc chăm sóc cây cảnh hiệu quả
Cần trang bị kiến thức trong việc chăm sóc cây cảnh hiệu quả

Chăm sóc cây cảnh bị lá vàng

Tại sao cây cảnh bị lá vàng, rụng sau đó dần dần xuống sức và chết đi?

Sau đây là những cách để chăm sóc cây cảnh bị lá vàng hiệu quả:

Nguyên nhân cây cảnh bị lá vàng

Cây cảnh bị khô

Khi phát hiện thấy lá nhạt và chuyển màu vàng và ngày càng sẫm màu, cuống lá mềm, lá rũ xuống thì có khả năng cây của bạn bị thiếu nước trầm trọng. Nguyên nhân là do: chúng ta tưới nước quá ít cho cây, chỉ tưới trên mặt nước.Điều này chưa đủ để đến bộ rễ bên dưới hoặc không khí bị khô nên thoát nước nhanh dễ gây ra việc cây bị vàng lá.

Cây cảnh dư nước

Nếu bạn tưới nước quá nhiều cho cây, hàm lượng nước quá lớn, sẽ gây ra tình trạng thiếu oxy úng rễ. Việc này rất nguy hiểm nếu cây bị úng, cây sẽ nhanh xuống sức, lá vàng và dẫn đến chết cây.

Thiếu ánh sáng

Đa phần loại cây nào cũng ưa sáng, ánh sáng từ nhẹ – trung bình – cao. Tùy loại cây mà ta đặt cây ở những nơi phù hợp. Đối với các cây như cây hoa cảnh hay cây công trình thì nên để cây ngoài nắng từ trung bình đến cao. Như thế cây sẽ ra hoa nhiều và xanh tươi tốt. Nếu những loại cây này để trong bóng râm hoặc những nơi có ít nắng thì cây sẽ bị vàng lá, ít hoặc không ra hoa. Đồng thời điều này làm cây lên cũng yếu, lá mới ra nhỏ và sức sống kém.

Thiếu phân

Bất kì loại cây nào cũng cần bón phân, để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây, làm cây phát triển tốt. Nếu thiếu phân cây cũng có thể bị vàng lá, cành lá yếu hơn, ít hoặc không mọc nhánh mới.

Sâu bệnh hại cây trồng

Cây trồng trong quá trình sinh trưởng rất dễ bị sâu bệnh nên cũng hay dẫn ra tình trạng lá vàng úa, dần dần lan ra diện rộng. Các bệnh thường gặp như mốc, gỉ sắt, bệnh phấn trắng, rệp, sâu xanh,…

Cách khắc phục cây cảnh bị lá vàng

Do cây bị khô

Tưới đẫm cho cây, tưới sao cho vừa đủ lượng nước cần cho chậu cây. Để kiểm tra đất đã đủ lượng nước chưa thì ta dùng ngón tay nhấn xuống đất khoảng 5 – 7cm, nếu đất còn ẩm thì cây đủ lượng nước tưới và cây sẽ tránh bị vàng lá khi thiếu nước.

Do cây dư nước

Đối với  vấn đề dư nước ở cây thì ta nên ngưng tưới nước, đển khi cây khô thì mới tưới nước lần tiếp theo. Hoặc có thể xới đất lên cho thông thoáng đất đồng thời cũng để cây thoát nước nhanh tránh tình trạng dư nước ở cây.

Do thiếu ánh sáng

Nếu ta phát hiện cây có tình trạng thiếu sáng này phải di chuyển cây ra nơi có ánh sáng đầy đủ. Nếu buổi trưa nắng gắt, thời thiết nóng bức ta nên chú ý để cây tránh ánh nắng trực tiếp, nắng gắt từ ánh mặt trời.

Do thiếu phân

Để khắc phục tình trạng này ta cần thay đất cho cây, lấy bớt phần đất cũ và cung cấp đất mới cho cây. Chúng ta cần thêm phân bón để cây có thêm nhiều chất dinh dưỡng. Chúng ta nên bón phân định kì cho cây 1 lần/tháng.

Do sâu bệnh hại cây trồng

Có thể sử dụng Bavistin, Benlat hoặc nhổ bỏ, đốt đi cây bệnh. Đối với sâu bệnh hại, côn trùng thì dùng thuốc Dipterex, Rogor, DDVP để phun qua lá và mặt đất.

Ngoại Thất Xanh chuyên cung cấp các loại giống cây cảnh chất lượng
Ngoại Thất Xanh chuyên cung cấp các loại giống cây cảnh chất lượng

Liên hệ với chúng tôi để có biện pháp chăm sóc cây cảnh hiệu quả

Công Ty TNHH Ngoại Thất Xanh

  • Hồ Chí Minh:46A Đường 1C, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân
  • Bình Dương:433/10 đường Lê Hồng Phong, P. Phú Hòa, Tp. TDM
  • Email:group@gmail.com
  • Hotline:0978898847 – 0938723447

Xem thêm các dịch vụ của Ngoại Thất Xanh:

Cây hoa cảnh 

Chăm sóc cây cảnh Hồ Chí Minh

Chăm sóc cây cảnh Long An

Chăm sóc cây cảnh văn phòng