Chăm sóc cây Kim Ngân

Giới thiệu về cây kim ngân

Chăm sóc cây Kim Ngân là một quá trình không hề đơn giản. Giống cây cũng đang này đang khá được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu về loài cây này qua bài viết của Ngoại Thất Xanh – một đơn vị cung cấp và chăm sóc cây xanh uy tín.

Tên khoa học cây Kim Ngân : Pachira Aquatica

Cây Kim Ngân Có nguồn gốc từ Trung Mỹ và Nam Mỹ. Cho tới những năm 1980 nó mới bắt đầu phổ biến và được nhiều ưa chuộng như hiện nay.

Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân

Đặc điểm hình thái của cây

Cây Kim Ngân còn được gọi là cây Bím Đuôi Sam.

Thân: là loại cây thân dẻo được uốn cùng 3-5 cây con khác nhằm tạo ra hình thái đặc biệt và gây ấn tượng. Gốc khá to, dáng hình trụ vững trãi với những cây có số lượng 5 gốc thường được thắt lại với nhau như bím tóc,tạo nên hình dáng vô cùng đẹp mắt.

: xoè rộng như bàn tay người, mang sắc xanh quanh năm, nó mag một màu xanh tràn đầy sức sống

Hoa: cây rất ít khi ra hoa, nếu có thì hoa sẽ nở vào thời điểm từ tháng 4 đến tháng 11. Hoa gồm những cánh lớn màu kem nhạt. Hoa nở về đêm và toả hương thoang thoảng đem lại cảm giác thư thái, sảng khoái. Mọi người bảo nhau rằng nếu kim ngân nở hoa thì chắc chắn sắp tới sẽ gặp nhiều điều may mắn.

Chăm sóc cây kim ngân

Sau đây là một vài điểm nhỏ cần lưu ý để chăm sóc cây kim ngân thật tươi tốt:

Ánh sáng

Cây kim ngân là một loại cây ưa sáng những vẫn sinh trưởng tốt ở những nơi ít sáng chẳng hạn trưng trong nhà hay văn phòng. Cây không chịu được ánh sáng ở cường độ mạnh, nên để những nơi có ánh sáng tán xạ, tránh làm hư hại lá cây.

Chăm sóc cây Kim Ngân
Chăm sóc cây Kim Ngân

Nếu trồng ở văn phòng hoặc nhà ở ít ánh sáng thì khoảng 1-2 tuần/lần đem cây ra nơi thoáng, ánh sáng nhẹ để cây trao đổi chất tốt hơn đồng thời cũng phòng tránh sâu bệnh hại. Nếu trồng cây ở ngoài trời thì nên trồng dưới tán cây lớn, dưới bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời đặt biệt là buổi trưa nắng gắt.

Lượng nước

Lượng nước tưới cho cây trung bình 1-2 lần/tuần. Không nên tưới quá nhiều hay quá ít, chỉ cần tưới vừa ẩm đất cho cây. Tùy vào điều kiện môi trường àm bạn nên cận nhắc lượng nước tưới phù hợp cho cây, để cây luôn được xanh tươi tốt.

Đất trồng

Bạn nên chọn đất trồng thật thoáng và nhiều dinh dưỡng cho cây để thoát nước tốt không bị úng và phát triển nhanh.

Dinh dưỡng

Kim ngân rất cần nguồn dinh dưỡng, đặc biệt là các cây trong chậu. Khi cây chưa có hoa và quả thì chúng ta dùng NPK 20-20-15 tưới lên gốc cây: Cho 100g phân hòa vào 10 lít nước, quậy đều rồi tưới vào gốc. Chu kỳ 20 ngày/lần. Cây có hoa và quả thì bón phân Kali cho cây, 100g Kali cho vào 10 lít nước tưới cho cây.

Bệnh thường gặp ở cây kim ngân

Cây bị vàng, úa lá

Do thời tiết nắng nóng, độ ẩm thấp

Bón phân quá liều lượng

Do di chuyển từ nơi lạnh sang nơi có nhiệt độ cao hơn hoặc ngược lại.

Cách khắc phục:

Tăng cường độ ẩm, đặt nơi ánh sáng nhẹ

Điều chỉnh lượng phân bón sao cho phù hợp với cây

Đặt cây ở vị trí cố định, tránh sơ dịch nhiều sẽ ảnh hưởng đến cây, làm cây bị sốc nhiệt.

Cây bị đốm vàng

Có thể là do cây thiếu chất dinh dưỡng, nhất là kali. Nên cần bổ sung kali cho cây bằng cách pha loãng cùng nước và tưới quanh gốc

Ngoài ra có thể do rầy và rệp tấn công cây cũng làm cho bệnh đốm lá. Khi đó, dùng thuốc Diazan để xịt cho cây với lượng vừa đủ. Kết hợp lau lá thường xuyên bằng nước muối pha loãng cho cây sáng, đẹp và khỏe mạnh.

Cây bị thối rễ

Đây là bệnh phổ biến của cây, việc bạn cần làm là ngưng tưới nước cho đến khi đất khô. Bạn có thể thay đất cho cây, giá thể thoáng tơi xốp sẽ giúp cây phát triển nhanh, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt. Lần này bạn nên tuân thủ đúng việc tưới nước cho cây, tránh việc cây bị úng lần nữa thì rất khó để cây hồi phục lại như trạng thái ban đầu.

Ngoài ra, để phòng ngừa bệnh, người ta cho cây từ trong nhà ra để nơi thoáng, mát có bóng che. Cứ mỗi tuần cho cây ra tiếp xúc với ánh nắng 1 giờ đến 2 giờ, thời điểm tốt nhất là vào lúc 7 giờ tới 9 giờ sáng, mỗi tuần một lần để lá cây hồi phục diệp lục.

Liên hệ với Ngoại Thất Xanh

Quý khách có nhu cầu về chăm sóc cây Kim Ngân hay có nhu cầu về trồng và chăm sóc cây xanh. Vui lòng liên hệ chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công Ty TNHH Ngoại Thất Xanh

  • Hồ Chí Minh:46A Đường 1C, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân
  • Bình Dương:433/10 đường Lê Hồng Phong, P. Phú Hòa, Tp. TDM
  • Email:group@gmail.com
  • Hotline:0978898847 – 0938723447

Xem thêm các dịch vụ khác của Ngoại Thất Xanh

Dich vụ cây xanh Tp Hồ Chí Minh

Dich vụ cây xanh Bình Dương

Dich vụ cây xanh Long An 

Dich vụ cây xanh Tây Ninh