Chăm sóc cây Kim Tiền

Giới thiệu cây kim tiền

Chăm sóc cây Kim Tiền của Ngoại Thất Xanh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về cây Kim Tiền và dịch vụ chăm sóc cây xanh hiệu quả. Đât là loại cây cảnh phù hơp với môi trường văn phòng nơi làm việc, với vẻ ngoài tương đối bắt mắt. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn nhiều thông tin về cây Kim Tiền qua bài viết sau đây.

Chăm sóc cây Kim Tiền
Chăm sóc cây Kim Tiền

Tên khoa học: Zamioculcas Zamifollia

Họ: Thiên nam tinh

Nguồn gốc: từ châu Á nhiệt đới.

Đặc điểm của cây kim tiền

Cây kim tiền hay còn được gọi là cây Kim Phát Tài là cây mộng nước, sống lâu năm. Kim tiền được rất nhiều người ưu chuộng và được sử dụng làm cây cảnh văn phòng.

Thân: Cây không có thân chính mà tự nảy mầm và hình thành nhiều thân nhỏ. Thân ngắn, vương thẳng và xòe sang hai bên dạng đối xứng và phình to dưới gốc. Nhánh thân mọc thành từng bụi có chiều dài trung bình từ 18-45cm.

Cây Kim Tiền

Nhánh: nhánh hình trụ mập, có mọng nước. Mỗi nhánh thân có khoảng 5-9 cặp lá dày, dài khoảng 4-14cm, chiều rộng 2-5cm.

Rễ: cây có rễ chùm, sống lâu năm và xanh tốt.

Chăm sóc cây kim tiền

Cây kim tiền thường được đặt trong nhà hoặc ở văn phòng .

Nước tưới

Kim tiền là cây mọng nước, chịu hạn kém. Vì vậy lượng nước tưới cho cây vừa phải, không cần quá nhiều khoảng 2 lần/tuần là cây phát triển ổn định. Không nên tưới mỗi ngày cho cây vì cây sẽ bị dư nước và thối rễ. Nếu muốn cây lúc nào cũng xanh mát, mộng nước thì ta dùng bình xịt lên cây để giữ độ ẩm nhẹ cho cây. Nếu cây để những nơi có máy lạnh 1 tuần chỉ nên tưới 1 lần. Muốn ngày nào cây cũng đẹp, xanh thì ta lấy khăn ướt lau lá và chậu đồng thời cắt tỉa những lá héo úa thì cây lúc nào cũng sẽ đẹp.

Ánh sáng

Đây là một phần không thể thiếu giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Kim tiền là loại cây có thể phát triển tốt dưới ánh sáng mặt trời và cả trong môi trường bóng râm. Không nên để cây dưới ánh sáng trực tiếp của mặt trời, nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng tán xạ chẳng hạn: để sau cửa kính hoặc có lưới che để tránh ánh nắng trực tiếp và mưa nhiều làm cây bị úng.

Bón phân

Cây xanh cũng giống như con người cũng cần có chất dinh dưỡng dù trồng chậu hay ngoài đất. Thường bón phân cho cây 1 tháng/ lần, rải đều quanh gốc cách gốc 7-10cm. Sau tầm 5-6 tháng lớp đất cũ không còn nhiều chất dinh dưỡng nữa thì ta nên thay đất và làm tơi đất để bộ rễ có thể phát triển tốt, giúp cây sinh trưởng tốt.

Cách chăm sóc cây kim tiền nở hoa?

Cây kim tiền có nở hoa không? Hoa có màu gì? Và nó có đem lại may mắn cho gia chủ không?

Câu trả lời là cây kim tiền có nở hoa, hoa có màu trắng sữa, nhỏ xinh. Theo ý nghĩa phong thủy cây kim tiền nở hoa là lúc gia chủ có nhiều tài lộc. Màu trắng của hoa đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi, giúp cho gia chủ có một cuộc sống no ấm, hạnh phúc.

Bệnh thường gặp ở cây kim tiền

Bệnh thiếu sáng

Đây là một bệnh cũng khá phổ biến đối với cây xanh đặt ở văn phòng, lá trắng bệch, thiếu sức sống, chồi mới mọc trắng nõn, mỏng manh.

Khi gặp tình trạng này ta nên cắt tỉa những cành bị hư, sau đó chuyển cây ra nơi có ánh sáng nhẹ, thoáng, tránh đặt nơi ánh sáng gắt. Sau 1-2 tuần có thể đặt cây lại vị trí cũ. Tuy nhiên thỉnh thoảng bạn cũng nên để cây ra môi trường có ánh sáng để cây quang hợp tốt.

Cây kim tiền bị úng, vàng lá

Điều bạn cần làm lúc này là cắt tỉa những lá hư, thối. Dừng việc tưới nước lại, vì cây có thể bị úng. Sau đó kiểm tra đất và chậu, xem đất có thoáng để thoáng nước tốt hay không và chậu có thể làm lỗ to hơn để cây thoát nước tốt. Bạn nên xới đất lên làm cho đất tơi xốp giúp thoáng nước tốt hoặc thay giá thế thoáng hơn để cây k bị úng.

Cây kim tiền có thật sự độc không?

Một số tài liệu đã chỉ ra rằng trong phần nhựa cây kim tiền có chứa chất canxi oxalatem, nhưng lượng chất này rất ít không ảnh hưởng quá lớn đối với sức khỏe con người.

Đối với những người có làn da nhạy cảm khi tiếp xúc nhiều với chất này có thể bị dị ứng. Nếu nuốt phải nhựa cây có thể xuất hiện mẫn ngứa, nổi mụn nhưng nó chỉ biểu hiện ở mực độ nhẹ bên ngoài và không đi sâu các bộ phận bên trong.

Những trường hợp trên thường gặp ở trẻ nhỏ, vì vậy nên lưu ý để xa tầm tay trẻ nhỏ, tránh cho trẻ tiếp xúc gần cây kim tiền quá nhiều.

Liên hệ với Ngoại Thất Xanh

Công Ty TNHH Ngoại Thất Xanh

  • Hồ Chí Minh:46A Đường 1C, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân
  • Bình Dương:433/10 đường Lê Hồng Phong, P. Phú Hòa, Tp. TDM
  • Email:group@gmail.com
  • Hotline:0978898847 – 0938723447

Tìm hiểu thêm một số dịch vụ của Ngoại Thất Xanh

Dich vụ cây xanh Tp Hồ Chí Minh

Dich vụ cây xanh Bình Dương

Dich vụ cây xanh Long An 

Dich vụ cây xanh Tây Ninh