TRỒNG CỎ CÂY XANH TẠI BÌNH DƯƠNG

Những năm gần đây Bình Dương có tốc độ phát triển mạnh mẽ trên đà trở thành một đô thị kiểu mẫu. Đặc biệt chú trọng đến không gian xanh, tổng diện tích cho cây xanh lên đến 406 ha. Người dân cũng ngày càng quan tâm hơn đến không gian sống.Do đó trồng cỏ cây xanh tại Bình Dương hiện nay trở nên rất phổ biến. Nhu cầu trang trí, thiết kế cảnh quan cho không gian sống ngày càng tăng cao. Bởi lẽ chúng không những giúp kiến tạo không gian xanh đẹp mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

TRỒNG CỎ CÂY XANH TẠI BÌNH DƯƠNG

Trồng cỏ cây xanh thiết kế cảnh quan xanh cho không gian sống

Một trong những điều được nhiều người quan tâm đó là việc trồng cỏ cây xanh như thế nào cho hợp lý. Vì các không gian khác nhau cần bày trí  các loại cây khác nhau. Nhưng chung quy lại chúng ta đều muốn nó phải thật hài hòa và xanh đẹp. Do đó cần tìm hiểu và lựa chọn các loại cây khác nhau để ứng dụng chúng thiết kế cảnh quan.

Ứng dụng trồng cỏ cây xanh sử dụng trong thiết kế cảnh quan

Về cơ bản khi lựa chọn cây xanh bố trí chúng ta thường chú ý đến các đặc điểm như nguồn gốc, kích thước, dạng tán lá,  lợi ích, ý nghĩa,.. nhằm tìm ra sự phù hợp. Ở đây chúng ta chúng ta tìm hiểu dưới khía cạnh sau:

Các loại cây sử dụng để che bóng. Đây là loại cây sử dụng để tạo bóng che mát cho không gian lớn như : Bàng Đài Loan, Cau Vua hay Lộc Vừng. Tùy vào sở thích của mỗi người mà chúng ta có thể lựa chọn thêm loại có hoa hoặc cây ăn quả. Để vừa có bóng mát vừa cho quả ăn, hoa lại đẹp.

Cây dạng bụi và cây dây leo. Các loại cây dạng bụi thì có thể trồng đơn lẻ hoặc thành các cụm nhỏ. Chúng đa dạng và nhiều màu sắc.Còn đối với các cây thân leo như : Hoa giấy, sao đỏ … thì có thể trang trí cổng hoặc che tường,hiên. Cuối cùng là các loại cây phủ nền. Chúng là những loại cỏ có thể kể đến như có xuyến chi, cỏ lạc, cỏ nhung và có lá gừng.

Làm thế nào để có được một thảm cỏ sân vườn đẹp?

Để có được một thảm cỏ đẹp bạn cần phải chú ý đến các điểm sau:

  • Lựa chọn loại cỏ phù hợp với sân vườn nhà bạn. Bởi có loại có ưa nắng có loại cỏ lại ưa bóng. Hiện nay có 3 loại cỏ rất được ưa chuộng đó là cỏ nhung nhật, cỏ gừng Thái Lan, cỏ đậu và cỏ xuyến chi.
  • Xử lý đất trồng trước khi trồng. Trước khi tiến hành trồng cỏ bạn cần phải xử lý đất thật kỹ tránh trường hợp đất thiếu độ ẩm, hay chứa nhiều mầm cỏ dại.
  • Chú ý chăm sóc cỏ thường xuyên. Việc chăm sóc cỏ không tốn nhiều công sức vì chúng chỉ cần một lượng nhỏ chất dinh dưỡng, sức sống mạnh. Tuy nhiên bạn cần phải tưới nước cho chúng đều đặn.

*** Xem thêm: Dịch vụ cây xanh Bình Dương

Nên sử dụng dịch vụ trồng cỏ cây xanh tại Bình Dương hay tự thực hiện?

Hiện nay các dịch vụ trồng cỏ cây xanh ở Bình Dương rất nhiều. Lợi ích của các dịch vụ này đó là bạn được tư vấn và trọn gói thi công. Bạn không phải mất nhiều thời gian và công sức. Do đó nếu bạn không có thời gian hoặc diện tích lớn hoặc số lượng các loại nhiều thì việc sử dụng dịch vụ là tối ưu.

*** Xem thêm:

Liên hệ dịch vụ trồng cỏ cây xanh tại Bình Dương uy tín

Công Ty TNHH Ngoại Thất Xanh

– CN Hồ Chí Minh:46A Đường 1C, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân

– CN Bình Dương:433/10 đường Lê Hồng Phong, P. Phú Hòa, Tp. TDM

– Email:group@gmail.com

– Hotline: 097.889.8847 – 0938.723.447