Bón phân cho cây sứ đại – Khi nào và như thế nào là hợp lý?

Cây sứ đại khiến những người đam mê cây cảnh say đắm trong vẻ đẹp đơn sơ, mộc mạc, vừa nhẹ nhàng vừa thu hút. Cây sứ đại sừng sững sẽ là một điểm nhấn trong khuôn viên của bạn. Vì vậy hãy cùng Ngoại Thất Xanh tìm hiểu về cách bón phân cho cây sứ đại, bón khi nào và như thế nào là hợp lý để đảm bảo cây phát triển tối đa và khoe sắc rực rỡ nhé.

Bón phân cho cây sứ đại - Khi nào và như thế nào là hợp lý?

Về đặc điểm của cây sứ đại

Cây sứ đại là loài thuộc họ trúc đào, được nhớ đến là quốc hoa của Nicaragua và Lào. Cây sứ đại có chiều cao khi trưởng thành đạt đến 8 mét. Hoa sứ có hương thơm ngào ngạt, thường nở vào mùa hè và mùa thu.

Cây sứ đại thường gặp nhất tại các đền chùa, trường học. Đặc điểm cây dễ trồng, dễ chăm sóc nên rất phổ biến tại Việt Nam.

Lợi ích của cây sứ đại rất đa dạng. Cây trồng làm bóng mát vì có tán rộng, cành lá xum xuê. Bên cạnh đó vỏ thân, vỏ rễ cây, lá cây, nhựa mủ được tận dụng làm các bài thuốc dân gian hiệu quả. Chính nhờ vậy người dân rất ưa chuộng trồng cây sứ đại vì những lợi ích tuyệt vời.

Bón phân cho cây sứ đại khi nào và như thế nào cho hợp lý?

Hoa sứ đại không phải là loại hóa quá rực rỡ nhưng mang lại hương thơm đặc trưng, ngào ngạt nhưng cũng rất nhẹ nhàng, dễ chịu. Để hoa sứ ra quanh năm cần có phương pháp bón phân cho cây sứ đại hợp lý và hiệu quả.

Bón phân cho cây sứ đại khi nào?

Với tính chất cao lớn và phát triển nhanh, nhu cầu dinh dưỡng của cây sứ đại rất lớn. Vì vậy cần cung cấp phân bón và nước tưới đầy đủ.

Chăm sóc cây sứ đại

Thời điểm bón phân tốt nhất cho cây là vào mùa xuân và mùa hè. Giai đoạn khí hậu ấm áp, dễ chịu, mưa nhiều sẽ giúp cây hấp thụ phân bón tốt hơn. Đồng thời đảm bỏ lượng phân bón phù hợp, với những cây nhỏ không nên bón quá nhiều tránh trường hợp cây bị xót rễ.

Cách bón phân cho cây sứ đại

Caay sứ đại ưa phân bón có nhiều photpho nên lưu ý tránh những loại phân bón có hàm lượng ni-tơ quá lớn. Lượng phân lân và phân kali bón cho cây phải nhiều hơn lượng phân đạm. Vì phân đạm làm cây phát triển rất nhanh, nhưng thân cây, cành lá không cứng cáp dẫn đến dễ bị đổ ngã trong giông gió.

Khi bón phân nên trộn phân với đất rồi mới bón tránh trường hợp phân bị đóng cục ở gốc cây, vừa khó hấp thu vừa gây lãng phí. Ngoài các loại phân hóa học, cũng nên kết hợp bón phân chuồng, tro trấu, phân rác đã ủ kĩ. Vừa tiết kiệm chi phí vừa tốt cho sự phát triển và nở hoa của cây sứ đại.

Ngoài bón phân, người trồng cây sứ cũng cần lưu ý về vấn đề tưới nước và phòng trừ sâu bệnh. Cây sứ đại có nhu cầu nước rất lớn, bên cạnh đó tình trạng bị sâu ăn lá cũng rất nhiều. Nên để cây phát triển tốt nhất cần đảm bảo quan tâm đầy đủ các vấn đề này.

Trên đây là một số kinh nghiệm về nón phân cho cây sứ đại khi nào và như thế nào là hợp lý. Hi vọng chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích cho khách hàng để trồng và chăm sóc cây sứ đại tốt nhất.

*** Nếu bạn cần một dịch vụ chăm sóc cây cảnh giá rẻ, Ngoại Thất Xanh luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Liên hệ dịch vụ chăm sóc cây xanh uy tín giá rẻ

Công Ty TNHH Ngoại Thất Xanh

  • Hồ Chí Minh:46A Đường 1C, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân
  • Bình Dương:433/10 đường Lê Hồng Phong, P. Phú Hòa, Tp. TDM
  • Email:group@gmail.com
  • Hotline:0978898847 – 0938723447