Trong các dịch vụ chăm sóc cây xanh tại Bình Dương thì không thể thiếu dịch vụ bứng cây. Tuy nhiên, một số nhân viên thực hiện bứng cây nếu không chuyện nghiệp và thiếu kinh nghiệm thì có thể sẽ phạm một số sai lầm làm ảnh hưởng đến cây. Ngoại thất xanh – Công ty chuyên cung cấp dịch vụ bứng cây ở Thủ Dầu Một sẽ cung cấp đến bạn một số điều cần tránh khi thực hiện bứng cây.

Những điều cần tránh trước và sau khi bứng cây

Những điều cần tránh trước và sau khi bứng cây

Không tưới nước đúng liều lượng

Lượng nước tưới cho cây cần dựa vào nhiều yếu tố như loại cây, chiều cao của cây, thời điểm sinh trưởng của cây, kích thước của bầu trồng cây, thời tiết,…Do đó, khi  bứng cây bạn cần phải chú ý liều lượng nước tưới cho cây. Tránh tình trạng tưới quá nhiều hoặc quá ít có thể sẽ làm cây không phát triển toàn diện sau khi bứng.

Không chú ý tới hướng cây

Trước khi bứng cây thì nhân viên thực hiện dịch vụ bứng cây ở Thủ Dầu Một của Ngoại Thất Xanh luôn phải chú ý đến hướng mọc của cây để trồng lại vào đúng hướng cây đã mọc trước đó. Chẳng hạn, cây mọc theo hướng Đông thì khi bứng cây và trồng vào vị trí mới bạn phải đặt hướng phát triển đúng theo hướng Đông. Việc làm này là để cây không bị rối loạn về khả năng sinh trưởng làm hao hụt năng lượng khi cây vừa phải thích nghi với loại đất mới vừa phải điều chỉnh hướng sinh trưởng.

Trồng ở vị trí không thích hợp

Cây cần một khoảng không gian đủ rộng và thoáng để có thể phát triển tốt sau khi được bứng và di dời sang một vị trí mới. Sai lầm lớn nhất sau khi ứng cây là đặt cây ở vị trí chật hẹp hoặc đặt dưới tán của cây khác. Điều này sẽ làm cây phải nằm trong vùng có nhiều bóng râm, không đủ không gian và ánh sáng để phát triển.

Trồng cây không đúng thời điểm trong ngày

Để cây nhanh chóng phục hồi, thích nghi và tăng cường trao đổi chất dinh dưỡng và nước thì cây cần phải có đủ ánh sáng để thực hiện quá trình quang hợp. Ánh nắng mặt trời là một trong những yếu tố quyết định đến khả năng sinh trưởng và phát triển của cây sau khi bứng. Tuy nhiên không phải thời điểm nào có nhiều ánh nắng cũng tốt cho cây.

Thời điểm thích hợp nhất mà các đơn vị cung cấp dịch vụ bứng cây tại Bình Dương chuyên nghiệp thường lựa chọn là vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát. Lúc này, lượng ánh nắng được cung cấp vừa đủ và cường độ dịu nhẹ sẽ giúp cây dễ thích nghi.

Công ty cung cấp dịch vụ bứng cây ở Thủ Dầu Một Bình Dương

Dịch vụ bứng cây ở Thủ Dầu Một Bình Dương

Ngoài những điểm cần tránh như trên thì Ngoại Thất Xanh luôn chú ý đến những yếu tố khác như độ chắc chắn khi trồng cây xuống hố, cách sử dụng phân bón cho cây sau khi bứng, việc cắt tỉa cho cây trước khi bứng,…

Công ty của chúng tôi luôn có một đội ngũ nhân viên bứng cây giàu kinh nghiệm nên luôn đảm bảo với khách hàng không vướng vào những sai lầm như đã nêu trên. Niềm vui của chúng tôi là giúp cây xanh phát triển tươi tốt để mang đến một môi trường xanh cho con người.

*** Tham khảo thêm: Dịch vụ cắt tỉa cây xanh tại Thủ Dầu Một

Liên hệ dịch vụ bứng cây ở Thủ Dầu Một uy tín

Công Ty TNHH Ngoại Thất Xanh

– CN Hồ Chí Minh:46A Đường 1C, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân

– CN Bình Dương:433/10 đường Lê Hồng Phong, P. Phú Hòa, Tp. TDM

– Email:group@gmail.com

– Hotline: 097.889.8847 – 0938.723.447