Hiện nay, cây xanh là một phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi gia đình. Đặc biệt là với các căn nhà, biệt thự, khu chung cư. Hơn nữa việc có cây xanh giúp điều hòa, tạo không khí trong lành, ngoài ra còn có thể mang đến tiền tài, vượng khí. Tuy nhiên, bạn là người bận rộn và không có nhiều kinh nghiệm để duy trì vẻ đẹp mỹ quan trong nhà hoặc khu công nghiệp. Vậy bạn có thể tìm đến dịch vụ chăm sóc cây cảnh KCN Vĩnh Hiệp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dịch vụ này qua bài viết sau đây.

Các bước thực hiện dịch vụ chăm sóc cây cảnh KCN Vĩnh Hiệp

Công tác trồng và chăm sóc cây cảnh là cực kỳ quan trọng và khó khăn. Vì vậy để đảm bảo cây xanh được chăm sóc và sinh trưởng tốt nhất cần phải đưa ra rõ quy trình trồng và chăm sóc cây xanh cụ thể. Nhưng tùy vào trường hợp của điều kiện địa lý mỗi khu vực để có thể linh hoạt trong công tác chăm sóc cây cảnh.

Bước 1: Kiểm tra và thực hiện cắt tỉa cây xanh

Trước khi đi vào việc cắt tỉa cây xanh thì việc trước tiên cần thực hiện đó là kiểm tra bệnh cho các cây xanh KCN hiện tại. Từ đó, chúng tôi sẽ đề ra phương án để thực hiện dịch vụ chăm sóc cây cảnh KCN Vĩnh Hiệp, Bình Dương hiệu quả hơn.

Sau đó sẽ tiến hành cắt tỉa cây nhằm loại bỏ các lá cây bị vàng úa, các cành cây thừa hoặc quá cao thì cần phải cắt bỏ, cải tạo lại hình dáng của cây xanh.

Việc cắt tỉa cây giúp cho sự tái tạo và sinh trưởng tốt hơn ngoài ra còn giúp bảo đảm khuôn viên khu công nghiệp hoặc nhà máy được gọn gàng, tránh trường hợp đổ cây khi có mưa bão.

Các bước thực hiện dịch vụ chăm sóc cây cảnh KCN Vĩnh Hiệp

Bước 2: Thực hiện công việc nhổ cỏ dại

Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng và cần thiết, thực hiện triệt để nhằm loại bỏ hết cỏi dại tại KCN. Các cây cảnh sinh trưởng tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố loại bỏ cỏ dại này do sẽ đảm bảo nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cây được dồi dài hơn.

Bước 3: Thực hiện tưới nước định kỳ cho cây cảnh

Công việc tưới nước thì không thể thiếu khi chăm sóc cây xanh. Công tác tưới nước cũng cần tuân theo tiêu chuẩn, nếu tưới quá nhiều có thể gây ngập úng và chết cây. Cần tưới vừa đủ và đúng thời điểm quan trọng để cây sinh trưởng tốt nhất.

Bước 4: Cần đảm bảo đủ ánh sáng cho cây xanh phát triển

Ánh sáng là yếu tố giúp cây có thể quang hợp và trao đổi chất. Khi cây quang hợp thì cây có thể tạo ra diệp lục nhằm sinh trưởng, phát triển tốt hơn giúp lá cây xanh và khỏe hơn.

Để có thể phân bổ cây cảnh và cây bóng phù hợp cần đòi hỏi kỹ năng các kỹ sư chăm sóc cây xanh đánh giá được các yếu tố về ánh sáng nhằm có sự lồng ghép trồng cây hợp lý nhất. Bảo đảm cho cây cảnh ở dưới các cây bóng mát không bị thiếu ánh sáng.

Bước 5: Thực hiện cải tạo đất trồng

Thực hiện cải tạo đất trồng

Đất giúp cung cấp dinh dưỡng cho cây xanh. Do đố công tác cải tạo đất trồng cực kỳ quan trọng giúp cây khỏe mạnh, tránh trường hợp bị sâu bệnh tấn công.

Thông thường đất được cải tạo sẽ tơi xốp. Có thể thực hiện trộn xơ dừa, trấu giúp cho đất được đầy đủ dinh dưỡng, Hạm chế việc tù, ứ đọng nước dưới gốc cây.

Bước 6: Thực hiện bón phân định kỳ cho cây xanh

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề công tác phân bón cho cây trồng, chúng tôi chắc chắn sẽ luôn đưa ra được kế hoạch và thời gian bón phân hợp lý tùy theo loại cây, tùy theo khu vực địa lý khác nhau. Việc bón phân cho cây xanh nên thực hiện vào buổi sáng hoặc chiều tối để tránh ánh sáng mặt trời. Phân được bón cần cách xa gốc cây khoảng 10cm. Nếu không biết cách bón phân cho cây thì vô tình sẽ làm hại cây và đây là nguyên nhân dẫn đến chết cây xanh.

Ngoại Thất Xanh – Đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc cây cảnh KCN Vĩnh Hiệp

Ngoại Thất Xanh - Đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc cây cảnh KCN Vĩnh Hiệp

Ngoại Thất Xanh luôn đưa ra quy trình cung cấp dịch vụ chăm sóc cây xanh KCN Bình Dương hướng tới lọi ích của khách hàng. Chúng tôi đảm bảo không đưa rủi ro cho khách hàng mà nhận rủi ro về phía mình bằng cách cam kết đổi trả và chịu hoàn toàn chi phí trong trường hợp cây xanh bị chết trong quá trình chăm sóc.

**Tham khảo thêm:

Công ty trồng cỏ thảm tại Bình Dương

Công ty chăm sóc cây xanh KCN Mai Trung

Liên hệ dịch vụ chăm sóc cây cảnh KCN Vĩnh Hiệp:

Công Ty TNHH Ngoại Thất Xanh

– CN Hồ Chí Minh:46A Đường 1C, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân

– CN Bình Dương:433/10 đường Lê Hồng Phong, P. Phú Hòa, Tp. TDM

– Email:group@gmail.com

– Hotline: 097.889.8847 – 0938.723.447